phần mềm làm video

Top 10 Các Phần Mềm Làm Video Miễn Phí

Phần mềm điện thoại Phần mềm máy tính

Những đoạn video sẽ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn nếu bạn đưa vào đó một chút công nghệ chỉnh sửa. Có thể là cắt ghép, chỉnh màu, lồng tiếng… Và một công cụ đắc lực giúp bạn làm được điều ấy chính là phần mềm làm video. Trong bài viết sau đây, Delaydots.com sẽ “điểm danh” 10 phần mềm làm video miễn phí cho bạn thỏa sức khám phá nhé!

Xem thêm:

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Ảnh Đẹp, Đơn Giản Trên Máy Tính

1. Lightworks

Lightworks là phần mềm làm video miễn phí ra đời cách đây khá lâu. Mặc dù vậy, nó vẫn tồn tại đến ngày nay và là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn tìm kiếm một phần mềm làm video online miễn phí. Lightworks đem lại công cụ làm việc với đầy đủ tiện ích cần thiết, đề cao tính chuyên nghiệp của video để hỗ trợ cho bạn tạo ra sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao.

Lightworks
Phần mềm làm video Lightworks

So với hầu hết những phần mềm làm video miễn phí khác, Lightworks được đánh giá là chuyên nghiệp và tốt hơn nhiều lần. Tuy nhiên, nó có một điểm trừ là khá khó sử dụng cho những người mới làm quen công việc cắt, dựng video.

2. HitFilm Express

So với Lightworks thì HitFilm Express dễ sử dụng hơn nhiều. Để người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất, các nhà cung cấp còn thực hiện với video hướng dẫn cách làm việc trên HitFilm Express. Xét về mặt hiệu năng, nó được coi là cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu chỉnh sửa video thông qua các hiệu ứng độc đáo, sáng tạo. Để có tải phần mềm làm video đơn giản miễn phí này về máy tính, bạn chỉ cần chia sẻ nó trên một vài trang mạng xã hội được yêu cầu.

HitFilm Express
Phần mềm HitFilm Express

3. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve có một ưu điểm là hỗ trợ đầu ra có độ phân giải cao, chất lượng Full HD hoặc QHD. So với những phần mềm làm video miễn phí khác, chất lượng này đã là khá cao và chấp nhận được. DaVinci Resolve cung cấp tính năng tùy chỉnh “all in one” độc đáo như đánh bóng, thêm hiệu ứng đẹp mắt,… Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm này là nó khá rối mắt. Người chưa thành thạo làm việc với video sẽ khó có thể sử dụng.

DaVinci Resolve
Phần mềm DaVinci Resolve

4. Powtoon

Powtoon là phần mềm làm video miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản trình chiếu dạng hoạt hình. Tuy phải trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng năng cao, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng cơ bản để hoàn thành video. Powtoon có cách sử dụng khá đơn giản và cài đặt nhanh chóng.

Powtoon
Phần mềm Powtoon

5. Shotcut

Shotcut là phần mềm làm video khá phổ biến. Với tiêu chí đơn giản hóa giúp người mới cũng có thể làm việc, đây là ứng dụng phù hợp với những người mới bắt đầu. Gần như tất cả các thao tác cơ bản đều được Shortcut thu gọn thành cách kéo và thả. Qua đó chúng ta có thể dễ dàng làm quen và đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Shotcut
Phần mềm làm video Shotcut

6. Blender

Blender hướng đến chỉnh sửa hình ảnh 3D, thay vì 2D như hầu hết các công cụ thông thường. Bởi vậy, đây là sự lựa chọn tốt đối với những họa sĩ thiết kế đồ họa 3D hoặc hình ảnh 3D. Vì nó khá phổ biến nên bạn không cần lo lắng sẽ bị hạn chế hay không đầy đủ tính năng. Blender chứa nhiều hiệu ứng quan trọng để làm video 3D như đổ bóng, đổi tông màu, ánh sáng, màu sắc,…

Blender
Phần mềm Blender

7. Animoto

Animoto là phần mềm làm video online rất hiệu quả nếu bạn đang sở hữu các kênh social có lượt tương tác cao. Phần mềm này cho phép bạn tao các video cho định dạng trên Facebook rất hiệu quả. Ngoài ra việc chèn hình ảnh, chữ vào video rất đơn giản. Animoto có phiên bản trả phí và cả miễn phí.

Animoto
Phần mềm Animoto

8. WeVideo (Cloud-based)

WeVideo cho phép bạn truy cập thông qua trình duyệt thay vì tải trực tiếp vào ổ cứng. Phần mềm này sở hữu khả năng chỉnh sửa âm thanh (audio editing), tích hợp thư viện nhạc được cấp phép thương mại và khả năng chia sẻ video với độ phân giải 4K.

WeVideo (Cloud-based)
Phần mềm WeVideo (Cloud-based)

Tuy nhiên, WeVideo cũng có những mặt hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của WeVideo là nó chỉ cung gấp 10GB bộ nhớ. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu chỉnh sửa nhiều video vì cần nhiều “không gian” hơn. Bản free của WeVideo cũng sẽ đặt một watermark vào video của bạn.

9. Wondershare Filmora (Windows/Mac)

Wondershare Filmora là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bắt đầu với việc chỉnh sửa video cơ bản. Nó cũng hữu ích khi bạn muốn có cơ hội để thực hành nâng cao hơn. Phần mềm làm video này cung cấp các tính năng giúp bạn tạo ra một video chuyên nghiệp chỉ trong vài thao tác.

Tuy nhiên, bản free của Wondershare Filmora sẽ thêm watermark vào video. Bạn chỉ có thể xóa nó bằng cách upgrade lên phiên bản có tính phí.

Wondershare Filmora
Phần mềm Wondershare Filmora

10. VSDC Free Video Editor (Windows)

VSDC Free Video Editor có thể giúp bạn chỉnh video một cách chuyên nghiệp hơn. Phần mềm này cho phép bạn hiệu chỉnh âm lượng và chuẩn hóa âm thanh chuyên nghiệp. Đặc biệt, VSDC Free Video Editor hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của chương trình mà không cần phải lo ngại về watermark.

VSDC Free Video Editor
Phần mềm VSDC Free Video Editor

Quá tuyệt phải không nào? Mỗi phần mềm làm video đều có ưu, nhược điểm riêng. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ bài viết để tìm cho mình một lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, hãy truy cập vào delaydots.com để đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *