phần mềm diệt virus cho Android

Top 10 Ứng Dụng Diệt Virus Cho Android

Phần mềm điện thoại

Cài đặt phần mềm diệt virus là việc mà bất cứ ai sử dụng máy tính đều làm đầu tiên. Tuy nhiên, lại ít có ai cài đặt phần mềm diệt virus cho điện thoại. Những chiếc smartphone cũng dễ dàng bị nhiễm virus, xâm nhập bất hợp pháp đấy. Do đó, hôm nay Delaydots.com sẽ liệt kê ra Top 10 ứng dụng diệt virus cho Android được đánh giá cao nhất hiện nay nhé.

Xem thêm:

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Hiệu Quả

1. Avast Antivirus

Avast Antivirus là một ứng dụng diệt virus cho Android phổ biến nhất. Nó vừa “chăm sóc” các vấn đề bảo mật, lại “quan tâm” đến các vấn đề về hiệu suất như tối ưu RAM, quét file rác…

Avast Antivirus
phần mềm diệt virus chuyên nghiệp cho Android – Avast Antivirus

Có một điểm trừ nhỏ của Avast Antivirus đó là quảng bá rất nhiều ứng dụng khác của Avast. Nếu bạn không quan tâm đến những ứng dụng này thì việc thường xuyên phải bỏ qua chúng sẽ khá khó chịu. Nếu không muốn nhìn thấy những quảng cáo này bạn cần phải nâng cấp lên bản trả phí, giá tùy thuộc vào gói bạn chọn.

2. Malwarebytes Security

Malwarebytes là một trong những ứng dụng diệt virus cho Android được nhiều người yêu thích. Nó tập trung làm tốt công việc bảo vệ điện thoại khỏi malware và bố trí mọi tính năng trong một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ứng dụng này có dung lượng khá nhẹ và dễ cài đặt.

Ngoài ra, tính năng kiểm tra bảo mật của Malwarebytes Security cũng rất được đánh giá cao đấy nhé!

Malwarebytes Security
Phần mềm Malwarebytes Security

3. Kaspersky Internet Security

Kaspersky rất nổi danh trong lĩnh vực diệt virus trên máy tính. Nhưng bên cạnh đó, phiên bản miễn phí dành cho thiết bị di động cũng được ưa chuộng không kém đâu nhé! Phần mềm này cung cấp tất cả các tiêu chuẩn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các yếu tố độc hại, cũng như một loạt các tính năng chống trộm, chống lừa đảo. Ứng dụng cũng bảo vệ người dùng trong thời gian thực, bảo vệ duyệt web và vài tùy chọn bảo mật khác. Nếu muốn có đủ tính năng bạn sẽ cần nâng cấp lên bản trả phí với 14,95USD/năm.

Kaspersky Internet Security
Phần mềm Kaspersky Internet Security

4. Security Master

Security Master là một trong những ứng dụng bảo mật hàng đầu. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các tùy chọn tốt nhất để bảo vệ thiết bị Android của họ khỏi các cuộc tấn công của malware (các phần mềm độc hại).

Security Master
Phần mềm diệt virus chuyên nghiệp cho Android – Security Master

Security Master sở hữu nhiều tính năng như chống virus, bảo vệ duyệt web, tiết kiệm pin, bảo vệ riêng tư… Ứng dụng miễn phí để sử dụng nhưng sẽ đi kèm với quảng cáo. Do đó, bạn có thể trả 0,99USD mỗi tháng để loại bỏ quảng cáo nhé.

5. AVG Antivirus Security

AVG Antivirus Security mang đến nhiều tính năng hơn cái tên của nó. AVG Antivirus Security bảo vệ thiết bị di động của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, các ứng dụng độc hại và các phần mềm gián điệp khác trong thời gian thực.

Ngoài các tính năng bảo mật, ứng dụng còn cung cấp khả năng khóa app, chống trộm, buộc dừng một tác vụ, sao lưu ứng dụng, tích kiệm pin, tìm ra các ứng dụng đang ngốn pin… Tất cả các tính năng được bố trí hợp lý trong một giao diện trực quan.

AVG Antivirus Security
Phần mềm AVG Antivirus Security

6. McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security là ứng dụng diệt virus cho Android của McAfee. Phần mềm này sở hữu các tính năng như:

  • Quét toàn diện thiết bị theo yêu cầu.
  • Kiểm tra xem các ứng dụng đã cài đặt sẽ lấy dữ liệu gì của người dùng.
  • Khóa các ứng dụng hiện tại khỏi những con mắt tò mò.
  • Tính năng sao lưu thiết bị.
  • Chế độ “Find device” và tùy chọn profile cụ thể yêu cầu thêm quyền truy cập và đăng ký email trước khi truy cập.
McAfee Mobile Security
Phần Mềm Diệt Virus Chuyên Nghiệp Cho Android – McAfee Mobile Security

7. Lookout Security & Antivirus

Điểm khác biệt của Lookout so với các phần mềm khác trong danh sách này là nó không có phiên bản cho máy tính, tập trung hoàn toàn vào thiết bị di động. Bạn cần phải đăng ký một tài khoản để sử dụng các tính năng của ứng dụng.

Lookout Security & Antivirus
Phần mềm Lookout Security & Antivirus

Lookout có 2 phiên bản, phiên bản miễn phí và trả phí 2USD/tháng. Bản miễn phí chỉ cung cấp cho bạn tính năng bảo mật (bảo vệ chống lại adware, lừa đảo, khai thác từ xa, các mối đe dọa cho thiết bị đã root, spyware, một số phần mềm độc hại khác) và vị trí thiết bị. Bản trả phí có thêm tính năng bảo vệ duyệt web, một số tính năng chống trộm, báo cáo vi phạm – cảnh báo người dùng nếu có bất kỳ dịch vụ đang sử dụng nào bị tấn công, giúp người dùng thay đổi thông tin xác thực kịp thời.

8. Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free được đánh giá là ứng dụng diệt virus cho Android “sáng giá” trong thời gian gần đây. Ứng dụng không làm chậm thiết bị, không ngốn pin và hoàn toàn miễn phí. Autopilot của ứng dụng quét bất cứ app mới nào được tải xuống thiết bị để phát hiện virus, khả năng “tóm” được virus đạt tới 99%, bảo vệ thiết bị 24/7, chặn tất cả các mối đe dọa trước khi chúng gây hại cho thiết bị.

Bitdefender Antivirus Free
Phần mềm Bitdefender Antivirus Free

9. 360 Security

Đây là một ứng dụng diệt virus cho Android khá đa năng. Ứng dụng có thể:

  • Tăng tốc thiết bị, tối ưu hóa các ứng dụng chạy nền, dung lượng bộ nhớ.
  • Quét file rác và giữ cho thiết bị an toàn trước các yếu tố gây hại.
  • Quét các ứng dụng đã cài, thẻ nhớ và các ứng dụng mới tự động để phát hiện các vấn đề bảo mật tiềm tàng trên thiết bị.
  • 360 Security cũng cung cấp khả năng chống trộm và bảo vệ thời gian thực.
360 Security
Phần mềm diệt virus chuyên nghiệp cho Android – 360 Security

10. Norton Security Antivirus

Một tính năng mà bạn không tìm thấy ở các ứng dụng khác trong danh sách này là khả năng tích hợp với Google Play để hiển thị những cảnh báo về ứng dụng trước khi bạn tải. Nhờ đó, bạn biết được ứng dụng mình định tải có ngốn pin không, có sử dụng nhiều dữ liệu không hay có tiềm ẩn bất kỳ rủi ro nào hay không. Bản trả phí của ứng dụng cần 29,99USD/năm, cho phép dùng thử tất cả các tính năng miễn phí trong 30 ngày.

Norton Security Antivirus
Phần mềm Norton Security Antivirus

Phần mềm diệt virus là hoàn toàn cần thiết dù bạn dùng thiết bị nào đi chăng nữa. Đây sẽ là “bức tường” vững chãi giúp bảo vệ điện thoại và thông tin cá nhân của bạn trước các yếu tố gây hại. Delaydots.com liệt kê 10 ứng dụng diệt virus chuyên nghiệp cho Android thông dụng nhất giúp bạn đánh giá tổng quan ưu – nhược điểm để từ đó lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn. Đừng quên truy cập vào Delaydots.com thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *