Reaper

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Phần mềm máy tính

Bạn đang muốn có một bản nhạc cho riêng mình được mix từ nhiều bài hát bạn yêu thích, điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn với các phần mềm chỉnh sửa âm thanh. Bài viết này, Delaydots.com sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp vô cùng dễ sử dụng để bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Xem thêm:

Top 10 Phần Mềm Mix Nhạc Tốt Nhất Hiện Nay

1. Acoustica Basic Edition

Acoustica là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh, biên tập âm thanh được thiết kế đẹp, để ghi, chỉnh sửa, pha trộn, làm chủ và xử lý hàng loạt.

Hầu hết các tính năng có sẵn với phiên bản miễn phí, nhưng các công cụ chỉnh sửa đa phương tiện, công cụ phân tích ngoại tuyến, các hiệu ứng âm thanh nhất định và chức năng phục hồi âm thanh là ở phía sau một paywall.

Acoustica Basic Edition
Acoustica Basic Edition

2. Audacity

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh, chương trình ghi âm và chỉnh sửa mã nguồn mở tuyệt vời tương thích với hầu hết các hệ điều hành. Phần mềm cho phép bạn ghi lại âm thanh trực tiếp thông qua một máy trộn hoặc micrô. Bạn cũng có thể nhập định dạng MP3, WAV, AIFF và OGG – sau đó số hóa các bản ghi trước đó, chỉnh sửa và xuất khẩu.

Nó đi kèm với một loạt các hiệu ứng, từ Equalization để Bass Tăng, và cho phép bạn loại bỏ tiếng ồn nền không cần thiết.

Audacity
Audacity

3. Audiotool

AudioTool là một ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời, tương tự như GarageBand. Nó có một giao diện đơn giản, dễ nhìn và cho phép bạn tạo ra những sắp đặt âm thanh phức tạp với hơn 14 hiệu ứng.

AudioTools cũng có một trang Wiki hữu ích dạy cho bạn cách thực hiện các hành động. Ví dụ, làm thế nào để thiết lập bộ điều khiển MIDI của bạn hoặc sử dụng công cụ Splitter. Khi bạn hoàn thành bản nhạc, hãy xuất âm thanh dưới dạng tệp MP3.

Audiotool
Audiotool

4. Fission

Fission là một ứng dụng freemium dành riêng cho máy Mac. Sử dụng nó, bạn có thể cắt, dán và tham gia các file âm thanh. Phân tách không giải mã và giải mã lại các tập tin, do đó bạn không mất bất kỳ chất lượng khi thực hiện các điều chỉnh.

Phần mềm này cũng hỗ trợ chuyển đổi tập tin, vì vậy bạn có thể nhanh chóng xuất khẩu hoặc chuyển đổi hàng loạt tập tin sang định dạng MP3, AAC, Apple Lossless, FLAC, AIFF và WAV.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh Fission
Fission

5. Wavosaur

Wavosaur là một ứng dụng Windows chỉ cho phép bạn ghi, hiển thị và trộn âm thanh. Tệp này rất nhỏ, chỉ chiếm 225 KB bộ nhớ, nhưng vẫn tự hào với một số tính năng tốt nhất để chỉnh sửa.

Bạn có thể thay đổi tỷ lệ bit của các tập tin, chuyển đổi định dạng tập tin, bình thường hóa và áp dụng các chỉnh sửa khác cho các tập tin âm thanh. Cộng thêm, quá trình chỉnh sửa không phá hoại, vì vậy bạn có thể dễ dàng hoàn tác và làm lại bất kỳ thay đổi nào.

Wavosaur
Wavosaur

6. MP3Gain

MP3Gain không phải là một chương trình chỉnh sửa hoàn chỉnh, nhưng nó không cung cấp một dịch vụ âm thanh cần thiết. Giống như hầu hết các tiêu chuẩn bình thường, bạn có thể chuẩn hóa đỉnh điểm, vì vậy bạn không cần liên tục điều chỉnh âm lượng của bài hát.

Điều làm cho nó vượt trội hơn so với các tiêu chuẩn bình thường khác là nó cũng cho phép bạn phân tích thống kê âm thanh của bạn như thế nào. Nó điều chỉnh file MP3 trực tiếp, do đó không có chất lượng bị mất thông qua việc giải mã và mã hóa lại.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh MP3Gain
MP3Gain

7. Audio Joiner

Audio Joiner là một ứng dụng tuyệt vời để kết hợp nhiều bài hát tạo thành một bản nhạc. Ứng dụng cho phép bạn phân tích các bài hát và điều chỉnh khoảng thời gian nhất định.

Không có giới hạn về số lượng bài hát bạn kết hợp và nó tương thích với một số định dạng tệp tin, bao gồm MP3, M4A và WAV. Phần mềm chạy hoàn toàn trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì.

Audio Joiner
Audio Joiner

8. Reaper

Reaper là một máy trạm âm thanh số nhỏ gọn có thể tải về. Sử dụng nó, bạn có thể ghi, sắp xếp, chỉnh sửa, trộn, lớp và render âm thanh. Nó không phá hoại, vì vậy bạn có thể hoàn tác và làm lại các chỉnh sửa mà không làm hỏng tệp của bạn.

Reaper tương thích với hầu hết các hệ điều hành, tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng trình biên tập khi kết nối với Internet. Thời gian dùng thử miễn phí kéo dài 30 ngày, nhưng sau đó bạn có thể phải trả một khoản phí cho nhà sản xuất.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh Reaper
Reaper

9. WavePad

WavePad là phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí, nó cho phép sử dụng phi thương mại. Phần mềm này được cài sẵn một chương trình thông báo, do đó nó nhắc nhở bạn bất cứ khi nào bạn mở chương trình.

Phần mềm này có một giao diện đẹp, hiện đại và hỗ trợ một loạt các định dạng tập tin. Nó bổ sung một số mô-đun văn bản để nói, cho phép bạn rip và ghi đĩa CD và đi kèm với tấn hiệu ứng chỉnh sửa và xử lý hàng loạt.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh WavePad
WavePad

10. WaveShop

WaveShop là một trình biên tập âm thanh cho Windows XP , Windows 7 và Vista. Sự nổi tiếng của chương trình là trình chỉnh sửa âm thanh “bit-perfect”, không thay đổi mẫu âm thanh trừ khi chúng cần thay đổi hoàn toàn. Khi bạn chỉnh sửa một phần của tệp, chỉ phần đó được điều chỉnh – phần còn lại không bị ảnh hưởng.

WaveShop hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin, bao gồm AAC / MP4, MP3, FLAC và OGG / Vorbis. Nó cho phép không phá hoại chỉnh sửa, fade-in và-out và chuyển đổi định dạng tập tin âm thanh.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveShop
WaveShop

Với 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh mà Delaydots.com đã tổng hợp được chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình một phần mềm chỉnh sửa âm thanh ưng ý. Chúng tôi hi vọng nhờ những phần mềm này bạn sẽ tạo ra được nhiều bản nhạc hay và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *