phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Đơn Giản Nhất

Phần mềm máy tính

Video đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay video bằng nhiều thiết bị để tải chúng lên YouTube và chia sẻ trên Facebook. Nhưng bạn muốn tạo nên những đoạn video ấn tượng để chia sẻ với mọi người. Thay vì là một video đơn điệu?  Nhưng lại ngại sự chuyên nghiệp rườm rà từ các phần mềm. Đừng lo, Delaydots.com đã tổng hợp giúp bạn bài viết về Top 10 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất.

1. Windows MP4Tools

Cắt ghép video là một trong những bước cần thiết để tạo ra một video thú vị.

MP4Tools là một mã nguồn mở và bên trong nó chứa đựng đến 2 công cụ hỗ trợ đắc lực, đó là MP4 Splitter để cắt một file MP4 thành nhiều phần nhỏ và MP4 Joiner để hợp nhất các file với nhau.

Phần mềm này hỗ trợ định dạng video MP4. Tuy không đa dạng nhưng cũng đủ cho bạn làm việc rồi. Chỉ cần một chút sáng tạo, thì chắc chắn phần mềm này vẫn là công cụ đắc lực cho bạn. Trong việc cắt ghép video.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản
MP4Tools

2. Shotcut

Shotcut được thiết kế cho những người cần chỉnh sửa clip ngắn. Các thao tác chỉnh sửa rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm vào hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Nhưng ngoài việc ghép các clip ngắn, bạn còn muốn các hiệu ứng chuyển cảnh. Phần mềm này chính là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản
Shotcut

3. Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí. Có sẵn cho Linux và Mac OS X. Được phát hành cách đây vài năm và vẫn được cập nhật liên tục.

Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức trung bình không cao cấp nhưng cũng không cơ bản. Hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, có thể thêm phụ đề cho video. Và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến hiện nay.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản
Avidemux

4. Movie Maker

Windows Movie Maker là một phần mềm đắc lực trong việc chỉnh video. Hơn nữa nó còn là phần mềm miễn phí dành cho Windows. Sử dụng phần mềm này khá đơn giản. Chúng ta không cần thao tác nhiều mà vẫn có thể chỉnh sửa được video bằng các phương pháp kéo thả.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể cho thêm các hiệu ứng cho video, cắt ghép cũng như chèn thêm nhạc và đoạn text,… Giới học sinh, giáo viên rất thích dùng phần mềm này để phục vụ cho bài giảng của mình.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản
Windows Movie Maker

5. SONY Vegas Pro

Thật ra đây là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Nhưng giao diện cũng như mức độ sử dụng của phần mềm này. Rất thân thiện với người dùng.

Phần mềm này có các tính năng xử lý đồ họa. Hỗ trợ người dùng đến hơn 300 hiệu ứng hình ảnh, âm thanh khác nhau để bạn có thể tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải trả phí nếu muốn sử dụng chuyên sâu hơn về phần mềm.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản
SONY Vegas Pro

6. ProShow Gold

Lại thêm một phần mềm chuyên nghiệp nhưng dễ sử dụng, ProShow Gold. Phần mềm này có thế mạnh là giúp bạn tạo video từ ảnh có sẵn. Từ đó thêm các hiệu ứng hình ảnh, chèn thêm nhạc nền cho video của bạn thêm sinh động và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc có thể ghi ra đĩa DVD để lưu trữ.

Nhiều người thích dùng phần mềm này để làm video cưới. Tất nhiên, bạn cũng phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng hết tính năng của phần mềm này.

chỉnh sửa video đơn giản
ProShow Gold

7. Proshow Producer

ProShow Producer là phần mềm cho phép tạo. Và chỉnh sửa video ảnh, ghép nhạc vào video một cách chuyên nghiệp. Giao diện của phần mềm này khá trực quan. Người dùng có thể làm theo ba bước đơn giản, thêm các bức ảnh, video và nhạc, sử dụng Slide Options để tùy chỉnh các slide. Và lưu video đầu ra trong một số định dạng.

Giống như ProShow Gold, phần mềm này được yêu thích bởi các studio cưới. Và vẫn phải trả phí nếu muốn dùng sâu hơn.

chỉnh sửa video
Proshow Producer

8. Camtasia Studio

Camtasia Studio là công cụ dùng để quay phim chụp ảnh màn hình máy tính. Ngoài ra chúng còn có thể chỉnh sửa video chuyên nghiệp với nhiều định dạng. Với Camtasia Studio bạn có thể tạo những hình ảnh động Gif từ chính video bạn quay bằng phần mềm này. Sau đó có thể chia sẻ với bạn bè và người thân cùng thưởng thức.

Tất nhiên, phần mềm này không miễn phí. Bạn vẫn phải trả một khoản phí để có thể sử dụng được chúng.

chỉnh sửa video
Camtasia Studio

9. DaVinci Resolve

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Vì chuyên nghiệp nên khi dùng bạn phải dành một ít thời gian để làm quen. Điều chỉnh các thông số trước. Và một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ cần một trình chỉnh sửa video nào khác nữa.

chỉnh sửa video đơn giản
DaVinci Resolve

10. Movica

Trình biên tập Movica có một đặc điểm nổi bật là nó hỗ trợ sử dụng phím tắt. Điều này giúp cho việc chỉnh sửa video của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, hơn nữa, Movica là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể trải nghiệm.

chỉnh sửa video
Movica

Trên đây là Top 10 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn đã từng sử dụng phần mềm rồi. Hãy cùng chia sẻ với các thành viên khác của trang. Để cùng xây dựng một cộng đồng chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhé. Có đơn giản thì ắt sẽ dần chuyên nghiệp hơn đúng không nè? Bên cạnh đó, nhớ theo dõi trang Delaydots.com để cập nhật thông tin sớm nhất nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *