phần mềm đo nhiệt độ cpu

Top 10 Phần Mềm Đo Nhiệt Độ CPU Tốt Nhất

Phần mềm máy tính

Ai cũng biết, khi máy tính hoạt động. Chắc chắn sẽ tỏa nhiệt. Và việc tỏa nhiệt hoạt động của phần cứng. Đặc biệt là CPU sẽ giúp các bạn biết được tình trạng hoạt động của máy tính có bình thường hay không. Vậy làm cách nào để biết máy tính tỏa nhiệt thế nào? Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ CPU. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng cho ra kết quả chính xác. Đôi lúc tính năng này còn báo lỗi. Chính vì vậy ở bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất.

1. CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor có thể coi là phần mềm đo nhiệt độ CPU toàn diện nhất hiện nay. Ngoài cung cấp nhiệt độ hoạt động của CPU. Bạn có thể thế xem nhiệt độ của các phần cứng khác như: Main, Ram, Ổ cứng và Card màn hình.

Không chỉ cung cấp thông tin về nhiệt độ, phần mềm này còn cho chúng ta thông tin về nguồn điện tiêu thụ của phần cứng, xung nhịp hoạt động. Và dung lượng của ổ cứng. Và một lý do nữa, là phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên rất được ưa chuộng bởi người dùng.

phần mềm đo nhiệt độ cpu
CPUID HWMonitor

2. Speccy

Speccy được xem là phần mềm để mọi người chuyên dùng xem thông tin phần cứng máy tính một cách chi tiết.

Đồng thời, phần mềm này cũng giúp chúng ta xem thông số nhiệt độ hoạt động của CPU, mainboard, VGA. Và ổ cứng một cách chính xác. Phần mềm này có giao diện tối khá dễ nhìn. Và các chức năng cũng rất dễ sử dụng và hữu ích. Ngoài ra, phần mềm này dĩ nhiên cũng hoàn toàn miễn phí. Nên sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

phần mềm đo nhiệt độ cpu
Speccy

3. SpeedFan

SpeedFan là phần mềm cho phép chúng ta kiểm tra nhiệt độ của CPU, VGA và cả ổ cứng. Ngoài ra, như tên gọi. Phần mềm này còn cung cấp cho chúng ta thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, tình trạng hoạt động của CPU.

Thậm chí, bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ quạt của VGA nếu muốn. Giống như các phần mềm trên thì SpeedFan cũng hoàn toàn miễn phí nên đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

SpeedFan

4. Core Temp

Đây cũng là một phần mềm không mất tiền có thể giúp chúng ta xem nhiệt độ của CPU. Đồng thời cung cấp cho chúng ta một số thông tin khác về CPU. Như số nhân số luồng, kiểu socket và nguồn điện sử dụng. Phần mềm có giao diện rất đơn giản, thân thiện với người dùng và thông tin về nhiệt độ cũng rất chính xác.

Core Temp

5. Real Temp

Giống như phần mềm nằm ở phía trên. Thì Real Temp cũng có chức năng tương tự. Nhưng các thông tin, thông số về nhiệt độ được hiển thị một cách rõ ràng và dễ nhìn hơn. Điểm trừ ở đây là. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ thì phần mềm này cũng không có gì đặc biệt.

Real Temp

6. CPU-Z

Nhắc đến CPU Z, người ta nghĩ ngay đến phần mềm. Mang tới cho người dùng thông tin phần cứng một cách chi tiết, chính xác nhất. Đây là một tổng thể gồm các Tab riêng biệt với những phần kiểm tra các thông số khác nhau.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn lưu giữ. Hoặc in các thông báo này để phục vụ cho lần kiểm tra kế tiếp.

CPU-Z

7. Hardware Sensors Monitor

Hardware Sensors Monitor là một công cụ phần mềm kiểm tra, giám sát các hoạt động phần cứng, cảm biến của máy tính ưu việt nhất.

Các thông số kỹ thuật do phần mềm cung cấp bao gồm bo mạch chủ, CPU, ổ cứng, card đồ họa…Người dùng cũng có thể theo dõi mức nhiệt độ của máy tính để kịp thời xử lý các tình huống xấu do nhiệt độ gây ra.

Hardware Sensors Monitor

8. TThrottle

TThrottle không chỉ cho phép bạn theo dõi nhiệt độ. Và công suất hoạt động của CPU và GPU. Mà còn giúp bạn điều chỉnh chế độ hoạt động của máy để đảm bảo an toàn.

Đây là một phần mềm vô cùng đơn giản nhưng hữu ích. Không những thế nó còn có thể thiết lập để bảo vệ máy tính của bạn khi có sự cố khiến nhiệt độ tăng bất thường.

phần mềm đo nhiệt độ cpu
TThrottle

9. ASUS AI Suite

Một số hãng sản xuất sẽ cung cấp phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU trong đĩa CD tiện ích hoặc driver đi kèm, chẳng hạn như ASUS AI Suite của hãng ASUS. Công việc của bạn là chỉ cần bỏ đĩa CD vào ổ đĩa. Cài đặt và chạy chương trình để kiểm tra nhiệt độ CPU.

Tất nhiên, cách sử dụng các phần mềm đi kèm này cũng tương tự các phần đơn lẻ phía trên. Thật đơn giản phải không nào?

ASUS AI Suite

10. Dùng Bios để kiểm tra nhiệt độ CPU

Cách cuối cùng, bạn tận dụng Bios của máy để có thể kiểm tra nhiệt độ máy. Mà không cần phải cài đặt tác vụ bên thứ 3 nào. Tuy an toàn nhưng hiệu quả của cách này được đánh giá là chưa cao lắm. Do khi bật chế độ, CPU sẽ thường rơi vào chế độ nghỉ, nhiệt độ lúc này là không đáng kể.

Dùng Bios để kiểm tra nhiệt độ CPU

Trên đây là Top 10 phần mềm đo nhiệt độ CPU Tốt Nhất mà Delaydots.com tổng hợp được. Bạn đã từng trải nghiệm phần mềm nào chưa? Nếu rồi, hãy để lại bình luận bên dưới đây nhé. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi. Để cùng xây dựng một trang bài viết với những thông tin thú vị, các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *