Top 10 Phần Mềm Đọc Văn Bản Chuyên Nghiệp Nhất

Phần mềm máy tính

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người. Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm đọc văn bản có thể hỗ trợ bạn trong việc đọc, mở cũng như tùy chỉnh các thao tác trên file PDF? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 phần mềm đọc văn bản chuyên nghiệp nhất dưới đây của Delaydots.com để có được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Xem Tivi Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Phần Mềm Copy Nhanh Nhất Hiện Nay

1. Phần mềm SumatraPDF

Phần mềm đọc văn bản đầu tiên mà Delaydots.com muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm SumatraPDF. Đây cũng là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc đọc, mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thêm các định dạng như: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR.

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người.
Phần mềm SumatraPDF

2. Phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là một trong những phần mềm đọc văn bản nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Phần mềm có giao diện được thiết kế theo phong cách Ribbon như trong Microsoft Word, mang lại cảm giác tinh tế và hiện đại cho người sử dụng. Ưu điểm của phần mềm này là thiết kế khá nhỏ nhỏ gọn ~35MB , hoạt động nhanh, ổn định.  Phần mềm cũng cho phép bạn tạo (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, đánh dấu, và in bất kỳ tập tin PDF nào. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên các bạn yên tâm sử dụng nhé.

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người.
Phần mềm Foxit Reader

3. Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader cũng là một trong những phần mềm đọc văn bản được khá nhiều người yêu thích sử dụng. Phần mềm cung cấp cho bạn 2 tính năng chính là tạo và xem các file có định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là gọn nhẹ, giao diện đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file full tính năng. Để có thể sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần tải nó xuống, nhập thông tin gồm tên và Email để có thể tải phần mềm. Khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện bảng hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm.

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người.
Phần mềm Nitro PDF Reader

4. Phần mềm PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là phần mềm rất hữu ích khi bạn muốn đọc văn bản. Bạn có thể thêm chữ, ghi chú và lưu chúng vào tập tin. Phần mềm này còn bao gồm một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như các tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa. Ở PDF-XChange Viewer, bạn cũng có thể đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng hay xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau.

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người.
Phần mềm PDF-XChange Viewer

5. Phần mềm Expert PDF Reader

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn đấy. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đã nằm hết trong tầm mắt của bạn.

Bạn có thể mở nhiều tài liệu pdf cùng lúc, với mỗi tab là một tài liệu pdf, rất hữu ích khi cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hay muốn tập trung hơn hay xem toàn màn hình. Expert PDF Reader cũng hỗ trợ ghi chú nhanh vào tài liệu. Chế độ Hightlight cho phép bạn làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong văn bản. Chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ bất kỳ chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa. Chế độ Underline giúp bạn gạch dưới văn bản.

Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong học tập cũng như công việc của nhiều người.
Phần mềm Expert PDF Reader

6. Phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc file pdf nào cũng có, Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung thêm tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm nhanh thông tin mình cần trong tài liệu. Thêm vào đó, phần mềm cũng hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong tài liệu nhằm bảo vệ bản quyền.

Phần mềm Adobe Reader
Phần mềm Adobe Reader

7. Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một phần mềm đọc văn bản đặc biệt là đọc các file PDF đơn giản. Phần mềm cho phép bạn xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và được mã hóa, hỗ trợ chú thích và đánh dấu tập tin. Vì kích thước tải xuống của phần mềm khá nhỏ gọn, chỉ 2 MB và nên nó sẽ không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Phần mềm Javelin PDF Reader
Phần mềm Javelin PDF Reader

8. Phần mềm PDF Reader for Windows

Được phát hành bởi PDF Login, PDF Reader for Windows là phần mềm đọc văn bản cũng như hỗ trợ xem file pdf đơn giản nhất bạn có thể dùng. Giao diện chỉ với vài tính năng cơ bản nhất, giúp bạn hoàn toàn tập trung khi xem file.
Với PDF Reader for Windows, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang rất nhiều định dạng file khác như: txt, các file ảnh như JPG, PNG, BMP hay định dạng video như EMF.

Phần mềm PDF Reader for Windows
Phần mềm PDF Reader for Windows

9. Phần mềm PDFCreator

PDFCreator là phần mềm đọc văn bản bằng mã nguồn mở cho phép bạn tạo file PDF từ các chương trình hỗ trợ tính năng in. Phần mềm được cung cấp miễn phí, tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 8.1 đến 10. Phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc tạo file PDF, chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG…Ngoài ra, PDFCreator còn có tính năng bảo mật tài liệu giúp bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu nữa nhé.

Phần mềm PDFCreator
Phần mềm PDFCreator

10. Phần mềm Google Drive

Google Drive là phần mềm đọc văn bản cũng như chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF khá phổ biến hiện nay. Với sự đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào khi cần xem. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem nhanh các tập tin PDF hoặc chuyển đổi thành các tập tin Excel, Wordk,… thành PDF thì Google Drive cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Phần mềm Google Drive
Phần mềm Google Drive

Những thông tin về Top 10 phần mềm đọc văn bản chuyên nghiệp nhất của Delaydots.com thực sự vô cùng hữu ích đúng không nào? Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không like, share và thường xuyên theo dõi Delaydots.com để có những thông tin hữu ích chứ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *