phần mềm học tiếng nhật

Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Máy Tính

Phần mềm điện thoại Phần mềm máy tính
Đối với người Việt Nam, khi sang Nhật học tập làm việc. Điều khó khăn nhất mà bạn phải trải qua chính là bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mang đến nhiều cách học vô cùng đơn giản mà chất lượng. Phần mềm học tiếng Nhật chính là cách thức hiện đại để học tiếng Nhật. Trong bài viết này, Delaydots.com sẽ cập nhật giúp các bạn danh sách những phần mềm học tiếng Nhật nhỏ gọn, đơn giản. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt vào máy tính hoặc điện thoại di động để sử dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Phần mềm học tiếng Nhật JPNET

Ứng dụng phần mềm JPNET được thiết kế với những tính năng, giao diện giống như một diễn đàn. Được kết nối trực tiếp với mạng xã hội nhằm đưa ra những thông tin cần thiết. Và chính xác cho những ai quan tâm đến Nhật Bản.

JPNET là một ứng dụng khá là mới lạ. Nhưng đã chứng tỏ mình là một ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hữu dụng. Sẽ không còn những từ điển dày cộp để tra ngữ pháp. Vì video học tiếng, giáo trình tiếng Nhật tất cả đã có trong JPNET. Hơn nữa, ứng dụng này với từ vựng phong phú chuẩn xác, hệ thống các chữ hán. Và các mẫu ngữ pháp phục vụ cho kì thi JLPT.

phần mềm học tiếng nhật
JPNET

2. Obenkyo

Ứng dụng này sẽ dạy bạn cách viết đúng Hiragana, Katakana và Kanji. Người dùng có thể kiểm tra khả năng của họ thông qua nhiều phương pháp chẳng hạn như viết hoặc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Obenkyo bao gồm các danh sách chữ Kanji ở các cấp độ khác nhau của bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật, giúp chuẩn bị cho kỳ thi. Người dùng cũng có thể luyện tập viết Hiragana và Katakana bằng một ngón tay trên màn hình.

phần mềm học tiếng nhật
Obenkyo

3. Power Japanese

Phần mềm Power Japanese là một phần mềm rất hữu ích cho những bạn sinh viên mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ của xứ Phù Tang. Các hướng dẫn bằng tiếng Anh sẽ giúp cho bạn theo dõi bài học dễ dàng hơn.

Phần mềm này theo đánh giá của người dùng là khá hữu ích. Cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Với các bài học dễ hiểu, dễ nhớ sẽ giúp cho bạn theo dõi bài học dễ dàng hơn.

phần mềm học tiếng nhật
Power Japanese

4. Anki

Phần mềm học tiếng Nhật Anki là phần mềm học từ vựng dành cho các bạn học tiếng Nhật thông qua các bộ bài hình một cách cụ thể, rõ ràng. Đồng thời ta có thể theo dõi sự tiến bộ vựng của bạn theo mốc thời gian.

Anki sẽ tự động thống kê lại quá trình học tập hằng ngày, số lượng từ đã học, số lượng từ cần học. Giúp bạn xác định khoảng thời gian nào học tốt nhất.

Anki

5. Từ điển Việt Nhật Mazii

Mazii là từ điển tiếng Nhật sử dụng phổ biến hiện nay được nhiều thực tập sinh, du học sinh đánh giá cao. Bộ từ điển Mazii với nhiều tính năng như tra cứu cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và chữ kanji.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên cả PC ,Chrome Extensive. Và điện thoại, ipad sử dụng các hệ điều hành IOS, Android tải về từ App store, Google play.

Từ điển Việt Nhật Mazii

6. Jdict

Chắc chắn đây là ứng dụng từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra Kanji. Hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của ứng dụng này cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt.

Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa.

Jdict

7. Japanese Listening Practice

Japanese Listening Practice là 1 ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên điện thoại. Các bài luyện nghe trong phần mềm ứng dụng đều rất chất lượng. Có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp.

Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn tải về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet. Một ứng dụng luyện nghe trên cả tuyệt vời phải không nào?

phần mềm học tiếng nhật
Japanese Listening Practice

8. Từ điển tiếng Nhật – Declans Japanese Dictionary

Việc tra từ mới của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng với Declans Japanese Dictionary. Với hơn 23,000 từ tiếng Nhật – tiếng Anh. Đi kèm đó là cách phát âm chuẩn xác trong romaji giúp người đọc có thể lắng nghe. Bên cạnh đó, phần mềm này giúp đánh dấu từ. Và tạo list các từ cần xuất sang phần mềm Declan’s Flashcards.

Từ điển tiếng Nhật – Declans Japanese Dictionary

9. Phần mềm học tiếng Nhật Imiwa

Phần mềm này chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật. Ngoài ra, còn một số ngôn ngữ khác trong phần mềm này, còn chờ bạn khám phá.

Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn sử dụng Jdict.

học tiếng nhật
Imiwa

10. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là nhóm ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ. Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4,… cho đến Japanese 5 là luyện thi N1.

Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp). Nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu quả của bài tập, nên đây là một ứng dụng rất tốt khi các bạn muốn ôn tập để chuẩn bị trước khi thi.

học tiếng nhật
Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất rồi. Tất nhiên, mỗi phần mềm đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho phù hợp. Nếu sử dụng xong, hãy để lại bình luận bên dưới để người dùng khác cùng tham khảo nhé. Nhớ theo dõi trang Delaydots.com thường xuyên để nhận được những bài viết bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *