phần mềm làm video trên máy tính

Top 10 Phần Mềm Làm Video Trên Máy Tính Tốt Nhất

Phần mềm máy tính

Hầu hết mọi người đều thích xem video hơn là hình ảnh. Chính vì thế, mà hầu như việc marketing hoặc các bài viết trên Internet. Đều cố gắng lồng ghép các video thật hấp dẫn nhằm thu hút người xem. Thậm chí, chúng ta bình thường vẫn có nhu cầu tạo các video nhỏ với mục đích học tập, giải trí. Hoặc nhằm dành tặng bạn bè, người yêu. Dưới đây là bài viết về Top 10 phần mềm làm video trên máy tính. Để giúp bạn có thêm lựa chọn về phần mềm làm video.

1. Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro được xem là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện tại. Được tạo ra và phát triển bởi Sony Creative Software Inc.

Phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng làm video cao cấp. Có khả năng đáp ứng các yêu cầu làm video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giao diện phần mềm hơi phức tạp một tí với đa số người dùng. Vì vậy chỉ phù hợp cho dân chuyên.

phần mềm làm video trên máy tính
SONY Vegas Pro

2. Proshow Producer

Nhiều người luôn nghĩ đến ProShow Producer đầu tiên khi được hỏi về phần mềm làm video. ProShow Producer cho phép làm ra các video từ ảnh. Với kho hiệu ứng phong phú cùng với những bản nhạc đệm kèm theo. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những video thật sự ấn tượng chỉ với các bức ảnh.

Phần mềm này được thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng. Cho dù bạn là người dùng mới bạn vẫn có thể làm quen với phần mềm này, sau một thời gian ngắn tìm hiểu.

phần mềm làm video trên máy tính
Proshow Producer

3. Adobe After Effect

Các sản phẩm của Adobe System luôn được người dùng đón nhận. Nếu bạn từng sử dụng và đã hài lòng với các sản phẩm từ hãng này như Photoshop, Illustrator… Thì phần mềm cũng không ngoại lệ.

Đây là phần mềm tạo kỹ xảo video với khả năng hỗ trợ làm video chuyên nghiệp. Sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực tạo kỹ xảo đồ họa cho quảng cáo, game.

làm video trên máy tính
Adobe After Effect

4. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector luôn được đánh giá rất cao bởi người dùng trên thế giới. Đây là phần mềm biên tập video và làm phim chuyên nghiệp. Ngoài giúp bạn tạo ra các slide video đẹp, phần mềm này còn được dùng nhiều trong việc biên tập, chỉnh sửa video.

Điểm cộng của phần mềm này là có giao diện rất dễ sử dụng. Thích hợp cho người chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

phần mềm làm video
CyberLink PowerDirector

5. Corel VideoStudio

Corel VideoStudio có tính năng chính và giao diện làm việc khá giống với CyberLink PowerDirector. Đây là lựa chọn tối ưu nếu như bạn đang tìm một phần mềm làm video chuyên nghiệp và hiệu quả.

Phần mềm làm video trên máy tính này được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ. Đi kèm với đó là thư viện và kho âm thanh, hình ảnh vô cùng phong phú.

làm video
Corel VideoStudio

6. iMovie

iMovie là phần mềm chỉnh video miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Phần mềm này thường dùng để làm video cho trang blog. Và có thể nói đây là chương trình miễn phí nhưng lại rất chất.

iMovie có thiết kế với giao diện đẹp và trực quan, nên chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể sử dụng để thực hiện chỉnh sửa các video theo ý thích rồi. Bên cạnh đó, rất được yêu thích trên macOS High Sierra, macOS Mojave.

làm video bằng phần mềm
iMovie

7. Windows MP4Tools

MP4Tools là một phần mềm chứa đựng đến 2 công cụ hỗ trợ đắc lực, đó là MP4 Splitter để cắt một file MP4 thành nhiều phần nhỏ và MP4 Joiner để hợp nhất các file với nhau.

Phần mềm này hỗ trợ định dạng video MP4. Tuy không đa dạng nhưng cũng đủ cho bạn làm việc. Với một chút sáng tạo, thì chắc chắn phần mềm này vẫn là công cụ đắc lực cho bạn. Trong việc làm video.

làm video
Windows MP4Tools

8. Window Movie Maker

Được tích hợp sẵn vào Window. Window Movie Maker có nhiều tính năng hấp dẫn như nối video, cắt video, chèn nhạc vào video và đặc biệt nó còn có thể ghép ảnh thành video.

Đây là phần mềm miễn phí, đơn giản và có các tính năng cơ bản cần thiết cho việc chỉnh sửa ảnh và video nên được rất nhiều người sử dụng. Giới học sinh, giáo viên rất ưa chuộng vì miễn phí và dễ dùng.

phần mềm làm video trên máy tính
Window Movie Maker

9. Shotcut

Shotcut là phần mềm được thiết kế cho những người cần chỉnh sửa clip ngắn. Các thao tác trong phần mềm này rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm vào hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu không cần một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Thì phần mềm này ngoài việc ghép các clip ngắn, còn có các hiệu ứng chuyển cảnh. Phần mềm này chính là thứ bạn cần.

làm video
Shotcut

10. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Bạn phải dành một ít thời gian để làm quen. Điều chỉnh các thông số trước khi sử dụng. Và một khi đã quen với nó thì bạn sẽ không bao giờ cần một trình chỉnh sửa video nào khác nữa. Còn ngại ngần gì mà không thử làm quen và sử dụng phần mềm này các bạn nhỉ.

làm video
DaVinci Resolve

Bạn thấy sao về Top 10 phần mềm làm video trên máy tính trên đây. Bạn đã từng trải nghiệm phần mềm nào trong số những phần mềm trên chưa? Hay bạn có một gợi ý nào hoàn hảo hơn nữa? Hãy thử chia sẻ với Dalaydots.com để nhiều người cùng biết kinh nghiệm của bạn khi sử dụng các phần mềm này nhé. Hãy cùng chúng tôi xây dựng Delaydots.com trở thành sân chơi thông tin phần mềm mạnh mẽ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *