Top 10 Phần Mềm Tối Ưu Hóa Win 10 Mới Nhất

Phần mềm máy tính

Dù là Win 7 hay Win 10. Hay bất kì hệ điều hành nào khác. Thì việc sử dụng một thời gian dài cũng phải đến lúc chậm đi. Cũng giống như con người. Máy móc cũng có tuổi thọ theo chu kỳ nhất định. Vậy làm cách nào để làm chậm quá trình hư hỏng của máy tính? Hãy theo dõi bài viết về Top 10 phần mềm tối ưu hóa win 10 mới nhất bên dưới đây. Để tham khảo thử làm cách nào để tối ưu hóa máy tính của bạn nhé.

1. WinUtilities Pro 15.21

WinUtilities Pro 15.21 là một trong những công cụ quản lý máy tính đa năng, giúp nâng cao hiệu suất máy tính, tăng cường bảo mật, tối ưu hóa các thiết bị và tùy biến. Dưới đây là một số tác vụ toàn diện của chương trình:

Dọn dẹp sạch registry thừa mỗi khi bạn cài đặt hay gỡ cài đặt phần mềm giúp máy hoạt động ổn định. Chống phân mảnh ổ cứng giúp máy tính chạy mượt và nhanh hơn. Xóa các file thừa, file rác trên PC, giải phóng bộ nhớ giúp máy chạy nhanh, không ồn và nóng.

Tuy nhiên phần mềm này có mức phí lên đến tận 40$ cho một bản quyền. Tuy đắt nhưng thật sự hữu dụng phải không nào?

phần mềm tối ưu hóa win 10
WinUtilities Pro 15.21

2. Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic giúp loại bỏ tập tin rác và ứng dụng không cần thiết. Cho phép khóa ứng dụng bổ sung vào hệ điều hành từ nhà sản xuất hay những cài đặt tự động chạy không mong muốn. Có khả năng làm sạch RAM và xóa các bản ghi, lịch sử trình duyệt cũng như bộ nhớ cache.

Một điểm khác biệt nữa: Bất cứ khi nào kiểm tra máy tính bằng Iolo System Mechanic, tốc độ sau đó được cải thiện đáng kể, đặc biệt là lúc khởi động.

phần mềm tối ưu hóa win 10
Iolo System Mechanic

3. Ashampoo WinOptimizer 2018

Ashampoo WinOptimizer 2018 có thể quét tập tin rác, mục registry bị hỏng và cookie của trình duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và xóa chúng với thêm một cú click nữa.

Phần mềm này cũng bao gồm một bộ mô đun hỗ trợ các công việc bảo trì thường xuyên như chống phân mảnh ổ cứng và tối ưu hóa quá trình khởi động.

Ashampoo WinOptimizer 2018

4. Razer Cortex: Game Booster

Nếu hệ thống gặp khó khăn khi chơi game. Thì Razer Cortex: Game Booster là lựa chọn đúng đắn. Phần mềm miễn phí có sẵn cho Windows 7, 8 và 10. Sẽ giúp tạm ngưng các quy trình hệ thống không cần thiết, xóa bộ nhớ và chống phân mảnh hệ thống để bạn đạt được hiệu suất trò chơi tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, vì chơi game là tác vụ yêu cầu phần cứng mạnh nên ứng dụng chỉ mang lại hình ảnh có phần mượt mà hơn. Chứ không thể tạo ra sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất.

Razer Cortex: Game Booster

5. Phần mềm 7 Quick Fix

7 Quick Fix được đánh giá là một trong những công cụ sửa lỗi win tốt nhất. Và rất đáng để thử nghiệm hiện nay. Phần mềm này giúp bạn sửa hơn 100 lỗi cơ bản trên hệ điều hành thuộc nhiều nhóm lỗi khác nhau mà nhiều công cụ khác không làm được.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ bạn các thiết lập, công cụ, hiệu ứng, biểu tượng. Các cài đặt và nhiều chức năng khác trên hệ điều hành Win 10.

7 Quick Fix

6. Phần mềm tối ưu hóa win 10  EnhanceMySe7en Free

EnhanceMySe7en Free là công cụ giúp bạn kiểm soát và quản lý quá trình hoạt động của các ứng ứng dụng. Đồng thời quét dọn Registry trong Windows, giúp làm tăng hiệu suất làm việc của máy tính.

Đây cũng là một trong những phần mềm bạn nên thử để tăng tốc độ máy tính.

EnhanceMySe7en Free

7. Windows 10 Manager

Windows 10 Manager là công cụ dành riêng cho hệ điều hành Windows 10.

Phần mềm này có các tính năng được tinh chỉnh và tối ưu toàn diện cho hệ thống. Ưu điểm của ứng dụng này là cung cấp phong phú các tiện ích và các giải pháp giải quyết các sự cố với máy tính dùng windows 10, kể cả các vấn đề gây ra bởi virus.

phần mềm tối ưu hóa win 10
Windows 10 Manager

8. PCKeeper

PCKeeper giúp cho hệ thống máy tính được tối ưu hóa khi hoạt động. Bằng cách dọn dẹp ổ đĩa, ngăn chặn virus, xóa file trùng lặp.

Ngoài ra, nó còn có tính năng khôi phục file, gỡ bỏ chương trình. Và kiểm soát quá trình khởi động của máy tính. Với hàng loạt các chương trình được tích hợp thì nó sẽ giúp hệ thống máy tính chạy ổn định hơn.

PCKeeper

9. CCleaner

CCleaner là phần mềm không thể thiếu dành cho người dùng máy tính. Nhất là là đối với những hệ thống đã sử dụng lâu ngày.

Với chức năng dọn dẹp file rác để trả lại không gian lưu trữ. Đồng thời tối ưu và tăng tốc máy tính hiệu quả. CCleaner sẽ giúp máy tính của bạn được làm mới mỗi ngày để có thể làm việc với tốc độ mượt mà.

CCleaner

10. SpeedUpMyPC

SpeedUpMyPC là phần mềm tăng tốc máy tính. Sẽ đem đến cho người sử dụng những công cụ tiện lợi trong việc phân bổ lại tài nguyên hệ thống máy.  Điều chỉnh tốc độ lướt web để đạt hiệu suất cao hơn trong quá trình sử dụng. Giúp tối ưu hóa Win 10.

phần mềm tối ưu hóa win 10
SpeedUpMyPC

Bạn thấy sao về các phần mềm tối ưu hóa win 10 trong bài viết này? Delaydots.com thấy rằng mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc mục đích của bạn là thế nào mà sử dụng cho hợp lý. Bạn đã thử trải nghiệm một trong số chúng chưa? Nếu rồi thì ngại ngần gì mà không chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Đồng thời, tiếc gì một like cho Delaydots.com để nhận được được sớm nhất. Những bài viết bổ ích như bài vừa đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *