Top 10 Phần Mềm Vẽ 3D Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm máy tính

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các phần mềm hỗ trợ con người trên máy tính ngày càng có vai trò quan trọng trong đó có các phần mềm vẽ 3D. Bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm vẽ 3D để phục vụ cho công việc của mình? Bạn không biết hiện nay đang có những phần mềm vẽ 3D chất lượng nào? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay của Delaydots.com để có được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Nối Video Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Phần Mềm Xóa File Cứng Đầu Nhanh Nhất Hiện Nay

1. Phần mềm SketchUp

SketchUp hiện là phần mềm vẽ 3D trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất. SketchUp có cả phiên bản miễn phí và trả phí cho người dùng lựa chọn. SketchUp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như phim, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và kỹ thuật cơ khí. Phần mềm cho phép người dùng lập mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố cục bản vẽ. Ngoài ra, nó còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi mà người dùng có thể cộng tác và đóng góp các mô hình vào đó.

Phần mềm SketchUp
Phần mềm SketchUp

2. Phần mềm Autodesk 3ds Max

3Ds Max là phần mềm đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp thuộc quyền quản lý của Autodesk. Autodesk 3Ds Max hiện đang có một thư viện khổng lồ về các công cụ sửa đổi khác nhau. 3Ds Max có thể làm cho quy trình tạo mô hình trở nên dễ dàng hơn đối với các nghệ sĩ 3D mới hoặc trung gian. Bởi những tính năng vượt trội hơn hẳn nên phần mềm này đang có chi phí sử dụng tương đối cao nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí và phiên bản dùng thử cũng có sẵn trong 30 ngày nhé.

Phần mềm Autodesk 3Ds Max
Phần mềm Autodesk 3Ds Max

3. Phần mềm Blender

Blender hiện đang là phần mềm vẽ 3D miễn phí và là một trong những chương trình đáng tin cậy và linh hoạt nhất. Blender phục vụ người dùng ở hầu hết các lĩnh các từ hoạt hình 3D để thiết kế cho in ấn 3D và một số lĩnh vực khác. Blender sở hữu bộ công cụ hiện đại giúp người dùng xác định những đường vẽ chính xác (từ dựng hình cho tới việc chỉnh sửa) được quản lý bởi giao diện người dùng linh hoạt, rõ ràng. Đồng thời Blender sử dụng công nghệ sky render dựng hình bầu trời một cách chính xác. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm vẽ 3D nào cho phù hợp thì nên cân nhắc đến Blender nhé.

Phần mềm Blender
Phần mềm Blender

4. Phần mềm SolidWorks

SolidWorks được phát triển và xuất bản bởi Dassault Systemes. Solidworks được thiết kế để phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó được áp dụng trong các lĩnh vực như thiết kế công nghiệp và cơ khí; đặc biệt là hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, thiết bị công nghiệp, kiến ​​trúc cũng như ngành y tế và năng lượng. Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Đặc biệt, SolidWorks có tốc độ xử lý tương đối nhanh, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm SolidWorks
Phần mềm SolidWorks

5. Phần mềm DX Studio

DX Studio là phần mềm vẽ 3D tiếp theo mà Delaydots.com muốn giới thiệu đến bạn. DX Studio bao gồm một bộ công cụ chỉnh sửa và một công cụ 3D thời gian thực. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D trực quan, trò chơi 3D, hình động 3D, v.v. Nó không chỉ cung cấp một loạt các mô hình 3D mà còn các công cụ để làm cho các mô hình này. Nó cũng cho phép bạn tạo ra hai hoặc nhiều mô hình cùng một lúc. Trong số nhiều công cụ cho mô hình 3D có sẵn, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để tạo hiệu ứng đặc biệt, hệ thống địa hình để thêm thảm thực vật và đá vào địa hình của bạn và trình chỉnh sửa thời gian thực cho các cảnh 2D và 3D.

Phần mềm DX Studio
Phần mềm DX Studio

6. Phần mềm Daz Studio

Daz Studio là một phần mềm mô hình 3D miễn phí và giàu tính năng. Daz Studio có thể không dễ dàng cho người mới bắt đầu nhưng cung cấp các chức năng tiên tiến cho các chuyên gia. Nó cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh 3D tuyệt vời với GPU tăng tốc thời gian thực và kết quả thực. Bên cạnh chức năng 3D Morphing, đặt ra, hoạt hình và rendering, Daz Studio cho phép bạn trở thành một nghệ sĩ 3D thành thục với sự trợ giúp của các hướng dẫn tương tác trong ứng dụng. Phần mềm này hỗ trợ Windows và Mac OS X và có sẵn dưới dạng một phần mềm miễn phí.

Phần mềm Daz Studio
Phần mềm Daz Studio

7. Phần mềm FreeCad

FreeCad là một phần mềm thiết kế 3D tham số có thể được sử dụng để thiết kế thực sự như các vật thể ở bất kỳ kích cỡ nào. Phần mềm có sẵn cho Windows, Mac và Linux. FreeCAD là một công cụ mã nguồn mở có thể được dùng để tạo các mô hình chơi game 3D, các mô hình kiến ​​trúc, các mô hình công nghiệp và các mô hình hoạt hình.

Đặc biệt, FreeCAD được hỗ trợ các chức năng tiên tiến, dựa trên cơ sở OpenCasCade, một công cụ thiết kế hình học mạnh mẽ, tính năng thiết kế mô hình 3D được cung cấp bởi các thư viện 3D Coin, và Python rộng API phục vụ nhu cầu của người dùng.

Phần mềm FreeCad
Phần mềm FreeCad

8. Phần mềm MeshMixer

MeshMixer là một phần mềm mô hình 3D tiên tiến tạo ra các thiết kế 3D mạnh mẽ cho việc in 3D. MeshMixer cung cấp cho người dùng các công cụ thiết kế 3D bao gồm các công cụ để đo độ ổn định và độ dày, mịn lưới, đánh răng công cụ trong số những người khác. Phần mềm là miễn phí và có sẵn cho Windows, Mac OS X, và Linux. Phần mềm có giao diện tương đối trực quan, đơn giản và dễ hiểu cho người sử dụng. Bên cạnh đó, Meshmixer còn hỗ trợ tính năng in 3D thông qua công cụ Support Structure Generation thuộc nhóm Overhand Tool. Tùy chọn này cho phép tái hiện một cách chính xác các chi tiết 3D trên mặt giấy.

Phần mềm MeshMixer
Phần mềm MeshMixer

9. Phần mềm 3DReshaper

3DReshaper là một phần mềm vẽ 3D hợp lý dành cho việc xử lý các mô hình 3D. 3DReshaper được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như: đóng tàu, kỹ thuật dân dụng, khai thác mỏ, nghệ thuật, vv Nó có rất nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều kịch bản cho mô hình một cách dễ dàng và thuận tiện. 3DReshaper phù hợp cho việc xử lý các đám mây điểm 3D đến từ nhiều nguồn khác nhau như UAV, quét laser, máy quét 3D hoặc từ bất kỳ thiết bị số hóa nào khác.

Phần mềm 3DReshaper
Phần mềm 3DReshaper

10. Phần mềm 3D Crafter

Phần mềm vẽ 3D cuối cùng mà Delaydots.com muốn giới thiệu đến bạn đó chính là 3D Crafter. 3D Crafter là công cụ mô hình hoá và hoạt hình 3D mạnh mẽ kết hợp chức năng kéo và thả hiệu quả để dễ sử dụng. Hình dạng cơ bản ban đầu của bạn là hình khối, hình nón, hình cầu, hình trụ, hoặc hình ngọn. Bạn có thể dễ dàng kéo và thả những hình dạng này vào không gian làm việc của bạn nơi bạn xây dựng và khuôn mẫu cuối cùng.

Đối với người mới bắt đầu thì 3D Crafter là công cụ tốt nhất bạn có thể sử dụng vì nó cung cấp các hướng dẫn cho tất cả các cấp và cũng có một trình đơn trợ giúp được tích hợp với các tính năng tìm kiếm.

Phần mềm 3D Crafter
Phần mềm 3D Crafter

Trên đây, Delaydots.com đã giới thiệu đến bạn Top 10 phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một phần mềm vẽ 3D chất lượng, phù hợp với với công việc và sở thích của mình. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi Delaydots.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *