Top 10 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Đơn Giản Nhất

Phần mềm máy tính

Hiện nay, những phần mềm công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào trong quá trình dạy và học trong đó có phần mềm vẽ đồ thị hàm số. Bạn không biết có những phần mềm nào vẽ đồ thị hàm số đang được sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số đơn giản nhất dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Làm Video Trên Máy Tính Tốt Nhất

1. Phần mềm Autograph

Autograph là phần mềm hỗ trợ học toán học cho phép bạn vẽ đồ thị hàm số dựa vào các công cụ có sẵn mà chương trình cung cấp. Hiện Autograph là phần mềm được nhiều giáo viên và học sinh sử dụng để thay cho các đồ thị hàm số vẽ trên giấy. Ưu điểm của phần mềm này là sử dụng đơn giản, mức độ chính xác tương đối cao. Ngoài ra, khi sử dụng Autograph, bạn còn có thể vẽ nhiều đồ thị trên cùng một hệ trục tọa độ. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để vẽ các loại đồ thị như: hàm số biến thiên, x(y), y(x),…

Phần mềm Autograph
Phần mềm Autograph

2. Phần mềm Graph

Phần mềm Graph là một phần mềm vẽ đồ thị khá chuyên nghiệp cho bạn sử dụng. Graph cung cấp cho bạn các công cụ hỗ trợ học toán học, tất cả các đồ thị trong đại số đều được mô phỏng trên phần mềm. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn trong công việc soạn thảo văn bản. Đặc biệt, ở phần mềm Graph, đồ thị có thể được bổ sung thêm màu sắc và các kiểu đường khác nhau để dễ nhìn và sinh động hơn. Graph có giao diện tương đối đơn giản, sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Phần mềm Graph
Phần mềm Graph

3. Phần mềm vẽ đồ thị hàm số GeoGebra

Phần mềm tiếp theo trong Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số đơn giản nhất đó chính là GeoGebra. Đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi trong hoạt động dạy và học ở các trường học. Phần mềm giúp bạn vẽ được những hình học đơn giản ví dụ như: đường thẳng, đoạn thẳng, véc tơ, đường cô níc,… Và quan trọng là GeoGebra tạo các mối quan hệ giữa các đối tượng hình học đó. Từ đó giúp người dùng vẽ đồ thị hàm số một cách chính xác và nhanh nhất.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số GeoGebra
Phần mềm GeoGebra

4. Phần mềm Graphing Calculator 3D

Phần mềm Graphing Calculator 3D là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học cho phép người dùng vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D một cách chính xác mà lại rất đơn giản và tiện dụng. Phần mềm có sẵn bảng tọa độ và người dùng chỉ việc nhập các dữ liệu, phần còn lại Graphing Calculator 3D sẽ tính toán và vẽ đồ thị luôn cho bạn chỉ trong một thời gian rất ngắn. Đặc biệt, phần mềm này còn rất thuận tiện cho người dùng trong việc chia sẻ qua email, lưu vào đĩa hay chia sẻ trên các mạng xã hội một cách nhanh chóng, chính xác.

Phần mềm Graphing Calculator 3D
Phần mềm Graphing Calculator 3D

 

5. Phần mềm Function Grapher

Phần mềm Function Grapher là phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học trên giao diện thuần Việt, đơn giản, dễ dùng cho người Việt sử dụng. Ở Function Grapher, người dùng có thể vẽ các hàm số như: đường tròn, hyperbol, hàm tham số,…Sau đó chọn màu biểu thị hàm số trên trục tọa độ để vẽ được một đồ thị hàm số chính xác và sinh động nhất. Điều này giúp cho quá trình giảng dạy được dễ hiểu hơn. Đồng thời khiến các bạn học sinh, sinh viên chú ý theo dõi khi biểu diễn nhiều đồ thị hàm số khác nhau trên cùng một trục tọa độ.

Phần mềm Function Grapher
Phần mềm Function Grapher

6. Phần mềm Portable GSP

Phần mềm Portable GSP là phần mềm vẽ đồ thị tiếp theo mà bạn có thể tham khảo. Phần mềm này hỗ trợ người dùng học tốt môn toán kể cả đại số và hình học, giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Điểm cộng của phần mềm này là rất dễ sử dụng, giao diện bắt mắt để cả giáo viên và học sinh đều có thể sử dụng được. Đặc biệt, phần mềm này có thể sử dụng trên máy tính hay trên thiết bị di động đều được sau khi lưu trữ ở một file bất kỳ nào đó.

Phần mềm Portable GSP
Phần mềm Portable GSP

7. Phần mềm Graph Plotter

Graph Plotter là phần mềm dành cho giáo viên trong việc mô phỏng các hình ảnh như hình vẽ tọa độ, vẽ đồ thị, vẽ hình học… cho độ chính xác cao, dễ nhìn giúp cho học sinh nắm bắt cũng như quan sát một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Phần mềm hỗ trợ người dùng vẽ khoảng 20 đồ thị khác nhau trong lĩnh vực toán học. Ngoài vẽ đồ thị, Graph Plotter còn cho phép người dùng vẽ các hình trong phần hình học như hình tròn, hình elip, hình tam giác …chỉ với thao tác đơn giản là nhập số liệu và phần mềm sẽ tự động phân tích cho bạn.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số Graph Plotter
Phần mềm Graph Plotter

8. Phần mềm Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad là phần mềm vẽ đồ thị được khá nhiều người tin tưởng sử dụng. Phần mềm ngoài vẽ đồ thị hàm số còn có nhiều tính năng khác như: hiệu ứng âm thanh, hoạt hình, phép biến hình, vẽ đồ thị… Ngoài ra, Geometer’s Sketchpad  còn có thể đo điểm chạy, vẽ quỹ tích các điểm, đo độ dài đoạn thẳng, đo diện tích hay sử dụng các phép dời, phép quay, phép tịnh tiến…một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số Geometer’s Sketchpad
Phần mềm Geometer’s Sketchpad

9. Phần mềm DataGraph for Mac

DataGraph for Mac là phần mềm vẽ đồ thị toán học dành riêng cho hệ điều hành Mac. Với các thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số liệu là phần mềm tự động tính toán và đưa ra hình vẽ theo số liệu bạn đưa ra với tốc độ rất nhanh mà không hề tốn thời gian của bạn cũng như không cần phải qua nhiều bước tính toán phức tạp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn như phóng to, thu nhỏ hay ghi các thông tin cần thiết lên đồ thị hàm số đó.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số DataGraph for Mac
Phần mềm DataGraph for Mac

10. Phần mềm FX MathPack Cloud

FX MathPack Cloud là phần mềm ứng dụng trong bộ môn toán học hỗ trợ người dùng vẽ đồ thị hàm số, tạo số liệu, tính các hàm toán học…một cách nhanh chóng và chính xác giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng khi vẽ cả những đồ thị phức tạp, hay tính tích phân, tính toán các bài tổ hợp hay các bài hoán vị mà không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ cả.

phần mềm vẽ đồ thị hàm số FX MathPack Cloud
Phần mềm FX MathPack Cloud

Trên đây là bài viết Top 10 phần mềm vẽ đồ thị hàm số đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *