Top 10 Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm máy tính

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các phần mềm hỗ trợ máy tính ngày càng có vai trò quan trọng trong đó có phần mềm vẽ trên máy tính. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm vẽ trên máy tính chất lượng nhưng lại không biết hiện nay đang có những phần mềm nào? Hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay của Delaydots.com để có được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm

Top 10 Phần Mềm Nối Video Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Phần Mềm Xóa File Cứng Đầu Nhanh Nhất Hiện Nay

1. Phần mềm Artweaver Free

Phần mềm Artweaver Free là phần mềm vẽ trên máy tính được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng tạo các bức tranh kỹ thuật số theo phong cách thực một cách dễ dàng. Artweaver Free có giao diện trực quan, thân thiện với người sử dụng.

Ở Artweaver Free có rất nhiều loại bút và giấy, tem, ảnh chụp và preset cho bạn sử dụng. Các loại bút vẽ có trong phần mềm có thể kể đến như Circular, Airbrush, Hairy brush, Pixel…Bạn cũng có thể biến ảnh thành tranh vẽ với bút vẽ khi clone màu. Hiệu ứng Mirror Painting còn cho phép tạo các bức tranh đối xứng độc đáo. Ngoài ra, Artweaver còn sử dụng công nghệ bút vẽ 16-bit cho độ chính xác rất cao chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Phần mềm Artweaver Free
Phần mềm Artweaver Free

2. Phần mềm Krita

Krita là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nguồn mở và miễn phí được xây dựng cho giao diện desktop Linux KDE Plasma. Phần mềm cung cấp các công cụ giúp người dùng tạo ra các hiệu ứng trực quan (VFX), thiết kế đồ họa cho game hay đơn giản hơn tạo ra một bức tranh theo ý muốn. Bộ công cụ vẽ mà Krita cung cấp cho người dùng đó chính là công cụ Pencil, Pen và Brush. Krita còn cho phép người dùng chỉnh sửa các preset (cài đặt trước) cho Brush và lưu những preset riêng.

Phần mềm Krita
Phần mềm Krita

3. Phần mềm IrfanView

IrfanView là phần mềm vẽ trên máy tính với nhiều tính năng khá giống với Microsoft Paint. IrfanView cung cấp cho người dùng công cụ vẽ hình đơn giản, xoay lật và chỉnh kích thước ảnh, khả năng chuyển ảnh sang trắng đen hoặc áp dụng hiệu ứng màu sắc chỉ với một nút bấm.

Ngoài ra, IrfanView cũng có các tính năng bổ sung hơn so với Paint như xem trước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng hơn cùng khả năng xem ảnh GIF. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ các bộ lọc Photoshop hay IPTC metadata.

Phần mềm IrfanView
Phần mềm IrfanView

4. Phần mềm MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro cũng là một trong những phần mềm vẽ trên máy tính nhận được khá nhiều sự yêu thích từ phía người dùng. MediBang Paint Pro cung cấp cho người dùng hơn 50 bút vẽ Brush như GPen, Mapping Pen hay Watercolor Brush… mang lại nhiều lựa chọn vẽ với phong cách đa dạng. Không chỉ thế, mỗi đầu bút lại có nhiều lựa chọn tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của người dùng. Đặc biệt, MediBang Paint Pro còn mang tới khả năng đưa sản phẩm lên đám mây, làm việc cùng những người dùng khác trên cùng 1 file hay chia sẻ các brush và những công cụ mà bạn tự tạo trong phần mềm.

phần mềm vẽ trên máy tính MediBang Paint Pro
Phần mềm MediBang Paint Pro

5. Phần mềm Wizardbrush

Wizardbrush là phần mềm vẽ tranh trên máy tính dành cho những ai đam mê bộ môn đồ họa và muốn thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh của mình. Wizardbrush cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu ích như bút chì, phấn, chổi sơn dầu, bút màu nước… để bạn làm đẹp cho bức tranh và tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra, Wizardbrush có chức năng vẽ tự động, khá phù hợp với các em nhỏ. Đặc biệt, Wizardbrush còn cung cấp nhiều kỹ xảo cho hình ảnh và tạo ra những tiếng động y hệt như đang vẽ trên giấy.

Phần mềm vẽ trên máy tính Wizardbrush
Phần mềm Wizardbrush

6. Phần mềm Painter X3

Painter X3 (hay còn gọi là Corel Painter) là phần mềm vẽ trên máy tính được thiết kế cho các họa sĩ, nhằm giúp họ có thể tạo lên những tác phẩm đẹp bằng sự kết hợp của sáng tạo và các công cụ vẽ tiến bộ để tạo lên các bức tranh kỹ thuật số. Phần mềm cung cấp cho người dùng các hiệu ứng tạo ra chất liệu sơn dầu, màu nước, chì, phần màu….Và quan trọng khi bức họa hoàn thành thì bạn sẽ khó nhận ra được đây là một tác phẩm vẽ bằng tay hay sử dụng Corel Painter.

Đặc biệt, Painter X3 sử dụng chương trình Kaleidoscope, tính năng này cho phép các nghệ sĩ tạo hình và tô điểm màu sắc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Kaleidoscope còn giúp bạn thể hiện được rất rõ ràng của sự đối xứng, từ đó có thể điều chỉnh sao cho cảm thấy hợp nhất.

Phần mềm Painter X3
Phần mềm Painter X3

7. Phần mềm Paint Tool SAI

Paint Tool SAI cũng là một trong những phần mềm vẽ trên máy tính nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Phần mềm có chứa các công cụ cơ bản mà bạn mong muốn tìm thấy trong một chương trình vẽ như airbrushes, cọ vẽ, màu nước, bút chì và một cục tẩy. Bạn có thể lật, xoay, thu phóng và thay đổi màu sắc, độ bão hòa và màu sắc.

Ngoài ra, PaintTool SAI có một số tính năng nâng cao hơn như các lớp và khung vẽ, ở đó bạn có thể thêm các hiệu ứng sâu và gọn gàng vào đồ họa của bạn.

 

 Phần mềm Paint Tool SAI
Phần mềm vẽ trên máy tính Paint Tool SAI

Phần mềm Paint Tool SAI

8. Phần mềm Paint.NET

Paint.NET hiện là một trong những phần mềm chỉnh ảnh, vẽ trang tốt nhất cho Windows. Giao diện của Paint.NET rất thân thiện với màn hình chính khá giống công cụ của Microsoft, đi kèm một số tính năng nâng cao như kết hợp layer, bộ hiệu ứng đặc biệt, khả năng hoàn tác (undo) không giới hạn, công cụ vẽ hình và nhiều bộ plug-in cho các tính năng nâng cao.

Ngoài ra, file PDF liệt kê các plug-in cho Paint.NET dài đến 95 trang. Bạn có thể tìm và tải những plug-in cần thiết, phổ biến nhất bao gồm các nét vẽ, màu sắc và hiệu ứng bổ sung, một số còn có trình cài đặt riêng.

Phần mềm vẽ trên máy tính Paint.NET
Phần mềm Paint.NET

9. Phần mềm Photoscape

Photoscape là phần mềm vẽ tranh được khá nhiều người yêu thích sử dụng. Nếu thường dùng Paint để sửa ảnh thì Photoscape là công cụ thay thế hoàn hảo. Ở Photoscape, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ sửa ảnh như kết hợp nhiều ảnh lại làm một, xem dưới dạng slideshow hoặc chuyển ảnh RAW sang JPEG.

Bạn cũng có thể dùng Photoscape để chỉnh cỡ ảnh, thay đổi độ sáng và màu sắc, cân bằng trắng, chỉnh sáng nền, thêm chữ, bộ lọc, khử mắt đỏ và nhiều tính năng khác. Nó còn bao gồm công cụ tạo lịch hoặc đồ thị ảnh.

Phần mềm Photoscape
Phần mềm Photoscape

10. Phần mềm Pinta

Pinta là phần mềm vẽ tranh có khá quen thuộc vì nó dựa trên Paint.NET đã được giới thiệu trong bài viết. Pinta là công cụ thích hợp cho những người muốn một công cụ giống Paint nhưng không cần các tính năng chuyên nghiệp mà họ chẳng bao giờ đụng đến.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua Pinta chỉ vì nó không đa dạng như Paint.NET. Pinta có thể hỗ trợ layer, hoàn tác không giới hạn, 35 hiệu ứng cùng công cụ vẽ hình đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh không gian làm việc theo ý thích.

Phần mềm vẽ trên máy tính Pinta
Phần mềm Pinta

Trên đây, Delaydots.com đã giới thiệu đến bạn Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một phần mềm vẽ trên máy tính chất lượng, phù hợp với tiêu chí mà mình đặt ra. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi Delaydots.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *