trang web giải toán

Top 10 Trang Web Giải Toán Online Tốt Nhất

Website

Thời đại 4.0, xã hội phát triển gắn liền với công nghệ thông tin. Ứng dụng sự phát triển này vào việc giảng dạy. Các trang web giải toán được ra đời. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh học tập thuận lợi hơn. Mặc dù, người bạn đồng hành tính toán của các em chính là máy tính cầm tay nhỏ gọn. Nhưng đôi khi, chúng ta lại không có sẵn máy tính bên mình. Thì các website giải toán này là lựa chọn thay thế rất cần thiết. Trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn Top 10 trang web giải toán online tốt nhất.

Xem thêm

Top 10 phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất

Top 10 phần mềm tối ưu hóa win 10 mới nhất

1. QuickMath

QuickMath là trang web giải toán online. Và trang web này có thể được xem như là một máy tính trực tuyến. Trang web này có thể giải được các dạng toán như phương trình, toán đại số và giải tích (chủ yếu là toán phổ thông). Gần như ngay lập tức và hoàn toàn tự động.

Khi bạn gửi một câu hỏi đến trang web, đề bài sẽ được xử lý bởi Mathematica. Đáp án sau đó sẽ được gửi lại cho bạn. Và hiển thị ngay trên trình duyệt của bạn, thường là trong vòng một vài giây.

trang web giải toán
QuickMath

2. Algebra Calculator

Algebra Calculator là trang web giải toán trực tuyến cung cấp cho bạn một chiếc máy tính để chuyên giải các hàm đại số. Bạn có thể giải được các phương trình bậc 1 và bậc 2 với những chỉ dẫn từng bước cụ thể.

Hiện nay trang web này còn có cả ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS (iPhone và iPad). Bạn có thể tải miễn phí trên website.

trang web giải toán
Algebra Calculator

3. Wolframalpha

Phần mềm giải toán trên mạng Wolframalpha được đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Sử dụng như một phần mềm giải toán miễn phí tính toán nhanh và chính xác.

Trang web giải toán trên mạng này được phát triển với khả năng giải được các loại bài toán khó như tính giới hạn hàm số, đạo hàm một biến, giải phương trình vi phân, tích phân, tìm giới hạn,… Điểm cộng của trang web này là đưa ra lời giải có các bước chi tiết.

trang web giải toán
Wolframalpha

4. Symbolab

Với Symbolab, bạn thậm chí còn có thể chứng minh một biểu thức là đúng. Cần nhấn mạnh lại, chức năng thú vị của Symbolab là có thể giúp bạn chứng minh một mệnh đề toán học.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đối với người Việt là chúng chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Symbolab

5. Carot.vn

Carot.vn tự hào là trang web học tập trực tuyến chất lượng nhất hiện nay. Trong đấy dĩ nhiên có phần giải toán online.

Trang web này có thiết kế rất chuyên nghiệp. Từ giao diện trang web khoa học và đẹp mắt đến chất lượng các dịch vụ. Chọn Carot.vn cũng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất khi mức học phí vô cùng ưu đãi.

Carot.vn

6. Desmos Graphing Calculator

Desmos Graphing Calculator sẽ cho phép bạn tạo ra những đồ thị toán học bằng cách nhập công thức hàm số vào. Trang web giải toán trực tuyến này còn có thể giúp bạn thay đổi biến số để tạo thành các hình chuyển động trực quan với đồ thị.

Trang web này hoàn toàn miễn phí và có thể tích hợp hình ảnh vào các trang blog hay website để chia sẻ một cách dễ dàng.

Desmos Graphing Calculator

7. PhotoMath

PhotoMath cho phép hiển thị kết quả toán học ngay tức khắc. Chỉ nhờ vào camera của điện thoại. Đây là phần mềm khá hay dùng để kiểm tra lại kết quả làm bài của mình có đúng hay không. Hoặc giúp bố mẹ kiểm tra lại kết quả bài tập của con mình.

Tất nhiên là phần mềm cũng hỗ trợ hiển thị từng bước giải để học sinh hiểu cách làm hơn.

trang web giải toán
PhotoMath

8. CyMath

Với CyMath, bạn có thể dễ dàng xem xét từng bước tính tích phân, đơn giản biểu thức, giải phương trình…

Nếu gặp khó khăn trong quá trình gõ các công thức toán, bạn có thể nhấn vào “Math Keyboard” để hiện ra các ký tự gợi ý. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào “Examples” để xem những ví dụ mẫu mà CyMath có thể giúp bạn giải. Sau khi điền đầy đủ thông tin, chỉ việc nhấn Solve để nhận kết quả.

CyMath

9. Mathway

Mathway có khả năng giải các bài toán tính hàm logarit, số phức, khảo sát hàm số hay tính giá trị hàm số… Theo từng bước cụ thể để tìm ra đáp án cuối cùng.

Hơn nữa, Mathway còn có khả năng “nói chuyện” với người dùng giống như một trợ lý ảo mà bạn thường thấy như Cortana, Siri hay Google Assistant.

Mathway

10. EMath

EMath là một hệ thống giải trực tuyến với giao diện thân thiện. Có thời gian trả lời nhanh và giải được hầu hết các bài toán thuộc các dạng toán đại số, hình học trong chương trình lớp 10, 11, 12, toán đại cương A1, A2 và đại số tuyến tính.

EMath đồng thời cũng là một website tin tức toán học với các tin tức cập nhật về tình hình toán học trong và ngoài nước.

trang web giải toán
EMath

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các trang web giải toán online tốt nhất hiện nay. Các công cụ này sinh ra để hỗ trợ con người. Rất tiện lợi phải không nào? Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng sự tính toán máy móc quá. Mà hãy để đầu óc được vận dụng thường xuyên. Có thế thì chúng ta mới có thể phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *